Các bước xây dựng website bán hàng trực tuyến cho người mới

Nếu như bạn muốn bắt đầu xây dựng một kênh kinh doanh lâu dài thì bạn nên đầu tư xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp. Bạn có thể bán các sản phẩm bạn đang có mà không sợ bị cấm giống như bán hàng bên facebook như bán vé số đài xsmb, sản phẩm người lớn (18+), bia ….

Để có được một website bán hàng ổn định kinh doanh thì bạn cần biết 5 bước cơ bản sau đây, đây là những thông tin cực kỳ quan trọng mà ai cũng cần biết khi muốn có website.

Đăng ký tên miền

Để có thể bắt đầu xây dựng website bán hàng online hoạt động hiệu quả, đăng ký tên miền là việc đầu tiên cần làm.

Tên miền chính là địa chỉ định danh đối với các cửa hàng, doanh nghiệp trên Internet giúp các khách hàng có thể nhanh chóng tìm đến website đồng thời giúp khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp.

Việc đăng ký tên miền tương đối đơn giản, bạn có thể tìm đến các trang mua bán tên miền để kiểm tra tên miền và đăng ký mua hoặc nhờ đơn vị thiết kế website bán hàng trực tuyến thực hiện điều này.

Đối với các website của các công ty bán hàng trực tuyến hoặc thương mại điện tử lớn và có định hướng lâu dài thì nên chọn tên miền .vn để yên tâm hơn nếu có xảy ra tranh chấp tên miền hoặc tên miền bị đánh cắp.

Ngoài ra có thể lựa chọn tên miền cho website bán hàng online liên quan trực tiếp đến từ khóa sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh nhưng phải đảm bảo được yếu tố ngắn gọn, dễ nhớ, khó viết sai và đặc biệt phải ấn tượng, khác biệt và không nhầm với các website khác.

Lựa chọn hosting phù hợp

Nếu như tên miền được xem như tấm danh thiếp trên Internet thì Web hosting lại đóng vai trò như văn phòng giao dịch hay nơi làm việc của các cửa hàng, doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà nó không thể thiếu đối với các trang bán hàng online trên website  hiện nay. Web hosting chính là máy chủ nơi lưu trữ tất cả các thông tin, dữ liệu của website và giúp cho người dùng có thể truy cập được vào website bán hàng online của bạn.

Thông thường khi chọn Web Hosting cho các đối tác thiết kế website bán hàng trực tuyến dựa trên hai tiêu chí cơ bản là dung lượng và băng thông.

Dung lượng chính là khả năng lưu trữ các thông tin, dữ liệu của website còn băng thông là đường truyền dữ liệu giữa website và các khách hàng truy cập.

Hosting cần đảm bảo được khả năng đảm bảo tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và ổn định giúp các khách hàng khi truy cập website không bị gián đoạn hoặc bị chậm.

Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website là bước vô cùng quan trọng để có một trang web bán hàng online hiệu quả. Một website hiệu quả phải đảm bảo được các yếu tố như giao diện đẹp, thân thiện với bố cục, màu sắc hợp lý đi cùng tốc độ tải trang nhanh, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và khả năng hiển thị được trên mọi màn hình, trong đó có màn hình của các thiết bị di động.

Ngày nay giao diện website là một trong các yếu tố để người dùng muốn ở lại cũng như được sự đánh giá tốt của Google. Nếu như thiết kế quá phức tạp sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng dẫn đến tỷ lệ thoát khỏi website tăng cao.

Ví dụ: Bạn là kinh doanh về dịch xổ số kiến thiết 3 miền, website cần có giao diện rõ ràng, bắt mắt để phù hợp với nhiều đối tượng trong xã hội. Các kqxs mien Trung, miền Bắc và các tỉnh miền Nam cần phải rõ ràng và đúng với thời gian quay thưởng trực tiếp.

4. Duy trì và quản trị website

Sau khi công việc thiết kế website hoàn thành, các cửa hàng và doanh nghiệp bắt đầu tiến hành hoạt động duy trì và quản trị website bán hàng của mình.

Trong đó việc quan trọng nhất cần tiến hành đó là cập nhật các sản phẩm, dịch vụ cùng với nội dung thông tin lên website thường xuyên để khi khách hàng truy cập vào website có thể tìm kiếm và chọn lựa được các sản phẩm, dịch vụ đồng thời tạo uy tín và sự tin tưởng đối với cửa hàng, doanh nghiệp của bạn.

5. Quảng cáo sản phẩm

Kinh doanh trực tuyến luôn tồn tại rất nhiều đối thủ cạnh tranh với hàng triệu website cùng hoạt động. Bạn cần thực hiện các chiến dịch quảng cáo thương hiệu và sản phẩm để website được biết tới rộng rãi.

Để có thể làm được điều này, bạn cần thực hiện các chiến dịch Digital Marketing với các giải pháp Marketing hiện đại và phổ biến nhất hiện nay như tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO, chạy quảng cáo Google Adwords hoặc sử dụng Facebook Marketing.

Tới đây bạn bắt buộc phải có thêm những kiến thức mới để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình cho hiệu quả. Ngày nay có rất nhiều dịch vụ thuê chạy quảng cáo bên ngoài, tuy nhiên vẫn do mình chính mình quản lý cũng như thực hiện sẽ dễ dàng kiểm soát chi phí và độ hiệu quả hơn. Tuy là có  thể mất thời gian hơi lâu nhưng bạn sẽ thu lại những kinh nghiệm quý báu cho việc kinh doanh của mình.

Trên đây là 5 bước xây dựng website bán hàng online hiệu quả mà bạn cần nắm. Đây là những kiến thức cơ bản, càng về sau bạn cần phải cập nhật thêm để cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trên thương trường Internet.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *